Nghiên cứu khoa học sinh viên

[JCI X VOY X SỐNG X RUBIK VĂN CHƯƠNG X TMU] VĂN HOÁ ĐỌC & NHỮNG GIẤC MƠ ĐƯỢC ĐÁNH THỨC

20/01/2022
Trong thời đại công nghệ ngày một phát triển như hiện nay, liệu rằng văn hóa đọc vẫn còn giữ được nguyên giá trị cốt lõi?
Với mong muốn đem đến thế hệ trẻ những cái nhìn đa chiều về văn hóa đọc, “Văn hóa đọc & Những giấc mơ được đánh thức” quy tụ 3 diễn giả đại diện cho 3 thế hệ khác nhau. Chương trình là cầu nối giữa các thế hệ, cùng nhau trò chuyện về những bài học ý nghĩa, những sự khác biệt về thế hệ và phương pháp phát triển văn hóa đọc hiệu quả.
Nội dung hoạt động:
♦ Phiên 1: Lời chào
- Lời chào từ Thư viện trường Đại học Thương Mại:
+ Phát video giới thiệu về không gian, tiện ích Thư viện
+ Giám đốc Thư viện trường phát biểu
- “Chào sân” 2 dự án dành cho sinh viên của JCI Hanoi
♦ Phiên 2: Talkshow “Văn hóa đọc và những giấc mơ được đánh thức”
- Định nghĩa Văn hóa đọc
- Bàn luận về cách tiếp cận sách thông qua mỗi thế hệ từ 8x – gen Z
- Câu chuyện truyền cảm hứng từ việc đọc sách tới ứng dụng thành công của từng diễn giả.
- Chia sẻ về về phương pháp học online hiệu quả
♦ Phiên 3: Giao lưu trao đổi
Sự kiện lần này được JCI Hanoi tổ chức cùng với sự hợp tác của VOY, Sống, Rubik Văn Chương và Trường Đại học Thương mại với mục đích gây quỹ ủng hộ cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đã đem đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Đây cũng là sự kiện chào xuân cho một chuỗi các sự kiện nổi bật sắp tới, mọi người hãy theo dõi và cùng đón chờ nha!
Video full chương trình tại đây: link