Tổng kết hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020-2021

07/05/2021
✅ Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương các thành tích đạt được trong các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, 8 giờ sáng ngày 5/5/2021, tại Phòng Hội thảo số 01 - nhà F, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử đã long trọng tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên năm học 2020-2021.
✅ Đến tham dự Hội nghị có sự tham dự của:
- PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Thương mại
- PGS,TS. Nguyễn Viết Thái - Trưởng phòng Đối ngoại & Truyền thông
- TS. Trần Việt Thảo - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học
- Các Thầy cô trong Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử
- Đại diện các nhóm NCKH sinh viên của Khoa.
✅ Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động thường niên được khuyến khích tại trường Đại học Thương mại nói chung và tại Khoa HTTTKT & TMĐT nói riêng. Khi tiến hành thực hiện NCKH, sinh viên có điều kiện tiếp cận với các đề tài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ nghiên cứu cơ bản tới nghiên cứu ứng dụng. Cùng với sự hướng dẫn của giáo viên, sinh viên sẽ bắt đầu định hình cách thức, quy trình để thực hiện một công trình NCKH chất lượng và hiệu quả. Không chỉ vậy, hoạt động nghiên cứu khoa học còn góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự học hỏi của sinh viên. Đối với các em, những kỹ năng này không chỉ quan trọng trong thời gian học tập tại Nhà Trường mà còn theo sát trong suốt quãng thời gian làm việc sau này. Do đó, việc trau dồi và phát huy những kỹ năng này là yêu cầu hết sức cấp thiết với sinh viên. Với những ý nghĩa như vậy, Khoa HTTTKT & TMĐT luôn coi NCKHSV là nhiệm vụ quan trọng trong suốt quá trình đào tạo của Khoa và Nhà trường.
✅ Tiếp nối thành tích những năm trước đó, năm học 2020- 2021, Khoa có 33 đề tài NCKHSV đăng ký và đều đạt trên 8 điểm. Trong số đó, đã có 4 đề tài được lựa chọn dự thi cấp Trường và đây cũng là 4 đề tài được chọn để trình bày trong Hội nghị. Cụ thể như sau:
▶️ Đề tài "Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử của người tiêu dùng tại địa bàn Hà Nội trong dịch Covid" do nhóm sinh viên Nguyễn Quang Thắng (K55I5), Trần Thị Hoài (K55I4), Trần Thị Hoài Thu (K55I4) thực hiện với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Vân Trang - Giải Nhất cấp Khoa;
▶️ Đề tài "Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến việc chấp nhận tiktok như một công cụ trong bán hàng và marketing " do nhóm sinh viên Lương Thị Xuân (K55I1), Dương Thùy Linh (K55I2), Trịnh Thị Huyền (K55I1) thực hiện với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Hội - Giải Nhì cấp Khoa;
▶️ Đề tài "Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi sử dụng Facebook Ads trong hoạt động quảng cáo bán hàng trên Facebook" do nhóm sinh viên Trịnh Thị Giang (K55SD2), Giang Thị Hà Thu (K55SD1) thực hiện với sự hướng dẫn của ThS. Trần Thị Nhung - Giải Nhì cấp Khoa;
▶️ Đề tài "Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm" do nhóm sinh viên Đinh Hoàng Anh (K54I1), Ngô Tuấn Vũ (K54I3) thực hiện với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Minh Đức - Giải Ba cấp Khoa;
✅ Ngoài ra, còn 2 đề tài đạt giải Ba cấp Khoa là:
▶️ Đề tài "Nghiên cứu hành vi dự định sử dụng và dự định giới thiệu thanh toán di động qua QR-code tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội trong bối cảnh đại dịch Covid-19" được thực hiện bởi nhóm Nguyễn Thị Hải Yến (K54I2), Nguyễn Thị Thắm (K54I2), Vũ Thị Hồng Thu (K54I1) do ThS. Lê Xuân Cù hướng dẫn;
▶️ Đề tài "Ứng dụng mô hình học sâu (Deep Learning) để hỗ trợ phân loại thư rác điện tử trong Hệ thống giảm lượng rác thải và giảm nguy cơ ô nhiễm thông minh" được thực hiện bởi sinh viên Lê Thị Huyền Diệu (K54SD) do ThS. Cù Nguyên Giáp hướng dẫn.
✅ Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, Hội nghị NCKHSV năm học 2020-2021 của Khoa HTTTKT & TMĐT được tổ chức nội bộ, với quy mô nhỏ, giới hạn đối tượng SV tham dự. Tuy nhiên Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các công trình nghiên cứu của sinh viên đã tìm hiểu và giải quyết những vấn đề cấp bách của kinh tế xã hội. Kết quả nghiên cứu đã khẳng định phần nào những nỗ lực nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu, hứa hẹn những mùa nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa của Khoa trong các năm học tiếp theo.
#Nghiêncứukhoahọcsinhviên
#NgànhThươngmạiđiệntử
#NgànhHệthốngthôngtinquảnlý

---------